KINH DOANH HIỆU QUẢ NHỜ XÂY KÊNH TIKTOK SỚM

Đăng vào 31/12/2022 260 lượt xem

Kinh doanh hiệu quả nhờ xây kênh tiktok sớm của rất nhiều Anh Chị bán hàng đã làm thành công. Ngày càng nhiều doanh nghiệp bắt đầu xây kênh Tiktok và đang tìm mọi cách tham gia vào thị trường TikTok. Sử dụng TikTok một cách có chiến lược, bạn có thể quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm hoặc dịch vụ và đem về nguồn thu lớn. Và nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thiết lập TikTok hiệu quả cho doanh nghiệp nhé!

Lý do nên xây kênh Tiktok càng sớm càng tốt

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội có sự gia tăng đột biến về số lượng người dùng trong 2-3 năm trở lại đây. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, khi mà mọi thứ đóng băng thì Tiktok lại phát triển vượt bậc. 

Tiktok phổ biến với việc cho phép người dùng tạo ra các video ngắn. Mức độ phổ biến của Tiktok tăng đều đặn và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ trong tương lai. 

Dưới đây là những lý do bạn nên sở hữu một kênh Tiktok càng sớm càng tốt:

  • Nền tảng mạng xã hội mới
  • Tiếp cận lượng người dùng khổng lồ mỗi ngày
  • Không mất chi phí
  • Xây dựng thương hiệu, lòng tin với khách hàng 
  • Bán sản phẩm và dịch vụ
  • Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ rộng rãi đến đối tượng mục tiêu

Cách xây kênh Tiktok hiệu quả cho doanh nghiệp

Giống như bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, nội dung vẫn là yếu tố tiên quyết để thành công trên TikTok. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo của bạn. Bên cạnh đó, một video Tiktok hay cần có tính tương tác cao và bắt kịp các xu hướng. Dưới đây là những điều bạn cần đáp ứng được khi xây kênh Tiktok.

1. Thông điệp rõ ràng

Việc xác định chủ đề cho kênh TikTok không khó nhưng làm sao để người xem hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải thì lại là một bài toán cần cân nhắc. Bạn không cần khác biệt nhưng cần có cá tính riêng. Bạn cần xây dựng và định hình hình ảnh của riêng mình trong mắt người xem. Video của bạn cần nêu rõ được mục đích, chủ đề hay nội dung chẳng hạn như: giải trí, hướng dẫn cách phối đồ, cách trang điểm, nấu ăn hay chia sẻ các bài nhạc hay,…

2. Nội dung truyền tải mang giá trị

Về bản chất, TikTok là một nền tảng giải trí. Vì vậy người dùng xem các video với mục đích giải trí, giết thời gian. Sau này các chủ đề bắt đầu được mở rộng ra như cung cấp kiến thức bổ ích.

Khác với các sàn thương mại điện tử, người dùng sẽ không dùng TikTok để mua hàng. Đây cũng chính là khó khăn của doanh nghiệp khi muốn xây dựng kênh bán hàng, quảng bá thương hiệu cá nhân. Lúc này bạn cần khéo léo lồng sản phẩm, dịch vụ vào video nhưng vẫn cần bảo đảm tính giải trí và mang đến giá trị cho người xem.

Các video TikTok bắt trend, hài hước dễ lên xu hướng nhất. Bạn nên khai thác theo hướng này để từ đó thu hút được nhiều lượt xem và follow hơn.

3. Nhắm đúng đến đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu luôn là một trong những điều doanh nghiệp cần quan tâm đầu tiên khi xây kênh Tiktok. Đối tượng sử dụng TikTok chiếm phần lớn là các bạn trẻ trong độ tuổi dao động từ 15 – 25 tuổi. Các đối tượng nằm ngoài phạm vi này có nhưng chiếm tỷ lệ ít hơn. Do đó nếu mục tiêu khách hàng của bạn không nằm trong phân khúc trên thì cần có các chiến lược phù hợp để thu hút đúng tệp khách hàng.

Tiktok đang dần trở thành xu hướng trong tương lai. Vì vậy xây kênh Tiktok càng sớm thì bạn càng có nhiều cơ hội thành công. Vương Khánh Điền Tân với nhiều năm kinh nghiệm làm Marketing sẽ giúp bạn lập kế hoạch cụ thể và dài hạn để đi đúng hướng nhằm giúp kênh đến gần hơn với người xem mục tiêu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.