THỜI ĐIỂM ĐĂNG VIDEO TỐT NHẤT TRÊN TIKTOK

Đăng vào 25/12/2022 284 lượt xem

Bạn là người dùng Tiktok chuyên nghiệp và đang tìm hiểu về thời điểm đăng video tốt nhất trên Tiktok? Tìm đúng thời điểm đăng, các thương hiệu sẽ tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn trên nền tảng. Đó là lý do tại sao việc tìm ra thời điểm tốt nhất lại quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khung giờ tốt nhất để đăng video dễ lên xu hướng là khi nào.

Tại sao cần tìm thời điểm tốt nhất để đăng video trên TikTok?

Như bạn đã biết, việc video lên xu hướng là điều mà bất kỳ thương hiệu, người sáng tạo và người có ảnh hưởng nào cũng quan tâm.

Các video mà Tiktok đề xuất cho bạn đã được thuật toán chọn lọc, dựa trên tương tác trước đây của bạn trên ứng dụng. Thuật toán chọn ra video xuất hiện ở mục “Dành cho bạn” dựa trên các tiêu chí cụ thể, bao gồm cả hoạt động tương tác của người dùng. Những video nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện hơn, hay còn gọi là lên xu hướng.

Việc tìm ra thời điểm đăng video tốt nhất sẽ tăng cơ hội video nhận được sự tương tác cao và xuất hiện trong phần “Dành cho bạn”.

Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn không chất lượng, sẽ không có thời điểm nào là tốt nhất. Thuật toán ưu tiên các video được xem từ đầu đến cuối. Vì vậy hãy đảm bảo các video TikTok có đầy đủ các thành phần như hashtag, hiệu ứng, âm nhạc để thu hút người xem ở lại video lâu hơn.

Cách tìm ra thời điểm đăng video tốt nhất trên TikTok?

Rất khó để tìm ra khung thời gian đăng cụ thể cho doanh nghiệp. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào khu vực, độ tuổi, giới tính của đối tượng mục tiêu. Để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng video trên TikTok, hãy thực hiện theo từng bước dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội tương tác.

Bước 1: Chuyển chế độ sang tài khoản TikTok Pro

Trước tiên, bạn phải chuyển đổi tài khoản cơ bản của mình thành tài khoản Tiktok Pro. Bạn chỉ có thể xem phân tích hồ sơ chi tiết trên tài khoản TikTok Pro.

Bước 2: Tìm khu vực có lượng người dùng theo dõi nhiều nhất

Xác định khu vực mà khán giả tiếp cận đông nhất rất quan trọng trong việc tìm ra đâu là thời điểm đăng video tốt nhất, đặc biệt khi bạn hướng tới khán giả toàn cầu. Phân tích sẽ cho bạn biết múi giờ nào hầu hết khán giả hoạt động tích cực khi xem nội dung của bạn.

Bước 3: Kiểm tra khi nào những người theo dõi bạn hoạt động tích cực nhất

Trong phần phân tích TikTok có thống kê số liệu hoạt động của Người theo dõi. Nó sẽ giúp bạn xác định giờ và ngày mà khán giả hoạt động tích cực nhất.

Bước 4: Tận dụng dữ liệu về hiệu suất nội dung

TikTok cũng cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu để đánh giá hiệu suất của nội dung bạn đã đăng trong 7 ngày qua.

Đối với mỗi bài đăng, bạn sẽ thấy vô số chỉ số hiệu suất. Chẳng hạn như số lượt thích, bình luận, chia sẻ, phạm vi tiếp cận và thời gian xem trung bình mà bài đăng đó nhận được.

Ngoài ra, bạn có thể biết lượng lưu lượng truy cập mà video của bạn nhận được từ các trang “Dành cho bạn” và “Đang theo dõi”, cùng với số lượt xem mà video nhận được từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Sau khi lọc ra tất cả nội dung có hiệu suất tốt nhất, hãy xem ngày và giờ đăng nội dung đó để tìm ra một điểm chung.

Bước 5: Tạo trang tính để theo dõi

Vì TikTok chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu hiệu suất trong 7 ngày qua nên bạn phải tạo một file để theo dõi tất cả hiệu suất nội dung. Từ đó sẽ giúp bạn tìm ra thời điểm đăng video tốt nhất. Bạn có thể theo dõi các chỉ số sau khi thiết lập file:

 • Ngày và thời gian đăng
 • Tiêu đề video
 • Lượt thích 
 • Nhận xét
 • Phạm vi tiếp cận 
 • Chia sẻ 
 • Thời gian xem trung bình
 • Lượt xem
 • Nguồn lưu lượng truy cập
 • Lãnh thổ đối tượng chính và phụ

Sau một tháng hoặc một quý theo dõi, bạn có thể để tìm ra ngày và giờ cụ thể mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Đâu là thời điểm đăng video tốt nhất lên Tiktok

Việc xem video trong khung giờ nào có ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người xem. Mà tâm lý thì quyết định khá nhiều đến hành vi của người đó. Vì vậy một số khung giờ giúp cho video lên xu hướng đúng thời điểm được các chuyên gia hàng đầu thế giới thống kê chung mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng để có được kết quả như ý là:

 • Thứ 2: 6 AM – 10 AM – 10PM
 • Thứ 3: 2 AM – 4AM – 9 AM
 • Thứ 4: 7 AM – 8 AM – 11 PM
 • Thứ 5: 9 AM – 12 AM – 7 PM
 • Thứ 6: 5 AM – 1 PM – 3 PM
 • Thứ 7: 11 AM – 7PM – 8PM
 • Chủ Nhật: 7AM – 8AM – 4PM

THỜI ĐIỂM ĐĂNG VIDEO TỐT NHẤT TRÊN TIKTOK

Đã đến lúc bạn tận dụng sức mạnh tương tác của TikTok. Tìm ra thời điểm đăng video tốt nhất trên Tiktok là bước đệm giúp bạn ghi điểm trong mắt khán giả. Bắt đầu ngay với các mẹo trên để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok nhằm tiếp cận những đối tượng mục tiêu quan trọng.

Coach Vương Khánh Điền Tân

Sài Gòn: 25/12/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.